Kẻ điều hành đường dây rửa tiền bằng Bitcoin trị giá 4 tỉ USD bị bắt giữ tại Hy Lạp

Miễn Phí lắp đặt 100% – Trang bị router wifi miễn phí

VTVCab Đà Nẵng miễn phí lắp đặt, tặng đến 6 tháng , Truyền hình và internet chỉ 165k/tháng. Xem thêm

Nghi phạm đã rửa tiền bằng nền tảng Bitcoin riêng của mình.

Giữa thời điểm cả thị trường Bitcoin lại đang bắt đầu đi xuống trước những biến động lớn, giới đầu tư lại nhận được thêm một tin xấu. Một người đàn ông Nga hôm nay đã bị bắt giữ tại Hy Lạp, với nghi vấn tham gia đường dây rửa tiền bằng Bitcoin.

Nghi phạm Alexander Vinnik (bên trái) bị cảnh sát mặc thường phục áp giải tới một phiên tòa ở Hy Lạp ngày 26/7/2017.

Cụ thể, theo Reuters đưa tin từ Athens, Hy Lạp, một nghi phạm người Nga đã bị bắt giữ tại một làng nhỏ ven biển nằm ở phía Bắc Hy Lạp, theo lệnh bắt từ phía Mỹ. Phía cảnh sát sau đó xác minh nghi phạm tên là Alexander Vinnik, đồng thời cho biết sẽ dẫn độ người đàn ông 38 tuổi này về Mỹ.

Trong thông cáo chính thức, cơ quan cảnh sát ghi rõ: “Kể từ năm 2011, người đàn ông 38 tuổi đã điều hành một tổ chức tội phạm, với chức năng chính là điều hành một loạt website tội phạm nguy hiểm nhất trên mạng.”. Cũng theo phía cảnh sát, tổ chức này tiến hành rửa tiền bằng cách “hợp pháp hóa số tiền thu được từ những phi vụ phạm tội thông qua Bitcoin”.

Theo thông tin ban đầu, ước tính rằng ít nhất đã có 4 tỉ USD được “rửa” thông qua nền tảng Bitcoin này kể từ năm 2011. Phía cảnh sát cho rằng có 7 triệu Bitcoin đã được chuyển lên và 5,5 triệu Bitcoin rút về.

Bitcoin kể từ khi ra mắt đã được giới tội phạm ưa chuộng bởi tính bảo mật và khả năng ẩn danh cực cao sử dụng công nghệ mã hóa. Hầu như mọi quy trình kiểm tra giao dịch, tài chính thông thường đều không thể áp dụng được với hệ thống Bitcoin.

Nghi phạm Alexander sẽ phải đối mặt với 17 tội danh khác nhau sau khi được dẫn độ về Mỹ, liên quan tới chuyển tiền phi pháp và rửa tiền. Về phía mình, Bộ Ngoại giao Nga cho biết họ không có thông tin gì về trường hợp này.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*