Khái niệm về truyền hình 4K và Tivi 4K ? Bạn cần biết!!

Miễn Phí lắp đặt 100% – Trang bị router wifi miễn phí

VTVCab Đà Nẵng miễn phí lắp đặt, tặng đến 6 tháng , Truyền hình và internet chỉ 165k/tháng. Xem thêm

Bạn đã nghe rất nhiều về tivi 4k, công nghệ truyền hình cáp 4k, công nghệ 4k……….. nhưng bạn đã thực sự hiểu 4k là gì? thế nào là công nghệ 4k chưa? 

Trước tiên bạn phải hiểu độ phân giải 4k là gì ?

Định nghĩa độ phân giải 4K là gì !?

4K đề cập đến một trong hai độ phân giải độ nét cao: 3840 x 2160 pixel hoặc 4096 x 2160 pixel. 4K được hiểu là độ phân giải cao gấp bốn lần so với độ phân giải độ nét cao full HD – 1080p (1920×1080 pixel). – là một trong những tiêu chuẩn độ phân giải cao hiện nay. Định nghĩa độ phân giải cao khác hiện đang được sử dụng là 720p và 1080i(*). Hiện tại, 4K chính thức được chỉ định cho các sản phẩm tiêu dùng như Ultra HD hoặc Ultra High Definition. nhưng cũng tùy vào các thời điểm và lĩnh vực. chẳng hạn như trong môi trường chuyên nghiệp hoặc thương mại là 4K x 2K. Quad High Definition, hoặc 2160p.
 
   Độ phân giải 4K hiện đang được sử dụng ngày càng nhiều trong các máy quay phim điện ảnh kỹ thuật số thương mại sử dụng tùy chọn độ phân giải 4096 x 2160 ảnh điểm, nhiều hơn và nhiều hơn nữa các bộ phim điện ảnh đang quay hoặc sử dụng bản master với định dạng 4K.hoặc upscaled từ 2K (1998×1080 tỉ lệ khung hình 1.85:1 / hoặc 2048 x 858 tỉ lệ khung hình 2.35:1).
Ngoài ra, 4K, dưới tên tiêu dùng chính thức là Ultra HD. đang bắt đầu được triển khai vào môi trường rạp hát gia đình. bằng cách sử dụng tùy chọn 3840 x 2160 điểm ảnh và khả năng upscaling chất lượng video lên 4K. cũng như một số TV 3D và máy chiếu video 3D.
khái niệm công nghệ 4k

Tại sao bạn nên chọn 4K?

   Điều gì làm cho 4K (Ultra HD) quan trọng đến như vậy? Đó là với việc sử dụng các màn hình TV có kích cỡ lớn nhiều hơn. cũng như các máy chiếu video. 4K giúp người xem có thể nhìn thấy hình ảnh chi tiết hơn nhiều và ít điểm ảnh hơn so với 1080p. Độ phân giải HD 1080p sẽ rất tốt nếu sử dụng màn hình lớn đến khoảng 80-inch. nhưng 4K có thể cung cấp một hình ảnh tốt hơn đối với những kích thước màn hình lớn hơn nữa.
Ngoài ra, TV 3D và máy chiếu video 3D hiện có sử dụng phương pháp xem bằng kính phân cực. độ phân giải của hình ảnh 3D được cắt đến 540p (960×540 pixel) cho mỗi mắt. độ phân giải này tương đương với 1/2 độ phân giải 1080p. Trong khi đó, màn hình TV cũng hiển thị một hình ảnh 2D ở độ phân giải 1080p.
 
   Tuy nhiên, bằng cách sử dụng panel hoặc màn hình có độ phân giải 4K ., hình ảnh 3D xem qua kính phân cực có thể được hiển thị với độ phân giải 1080p (1920×1080) cho mỗi mắt. Và như vậy là khi xem chương trình 2D thông thường, người xem sẽ được xem hình ảnh có độ phân giải full 4K.

TIVI 4k là gì ? Ưu và nhược điểm của TV 4K

TIVI 4K là gì ? khái niệm chung

 

truyền hình 4k

Tivi 4K là một chiếc tivi được trang bị độ phân giải 4K (còn gọi là độ phân giải siêu nét – Ultra HD). cho độ nét hình ảnh cao gấp 4 lần độ phân giải Full HD. Theo đó, trên một màn hình tivi. hiển thị 3.840 điểm ảnh ngang và 2.160 điểm ảnh dọc. tương ứng với 8,3 triệu điểm ảnh giúp các hình ảnh chi tiết và có độ nét vượt trội.

 

Ưu và nhược điểm của TV 4K

Với số lượng điểm ảnh gấp hơn 4 lần so với những chiếc TV độ phân giải HD thông thường. TV 4K được xem là sản phẩm nổi bật đã từng được giới thiệu trong CES 2014. Trước khi chọn mua sản phẩm công nghệ này. hãy cùng tìm hiểu xem chúng sở hữu những điểm cộng và điểm trừ nào trong bài viết dưới đây.

Ưu điểm của TV 4K

  • Độ phân giải hình ảnh sắc nét hoàn hảo ngay cả khi xem trên một màn hình có kích thước lớn.
  • Không xuất hiện hiệu ứng pixilation, ngay cả khi tiếp cận gần màn hình.
  • Quá trình chuyển tiếp giữa các cảnh hay các chuyển động trên màn hình đều rất mượt mà trơn láng.
  • Có thể phát một số bộ phim bom tấn Hollywood như hoạt hình Hobbit ở độ phân giải 4K.
  • Tăng khả năng mở rộng nội dung từ các kênh truyền hình đến Blu-ray.
  • TV 4K được dự đoán là xu hướng phát triển chủ đạo trong 5 năm tiếp theo.

Ngoài những ưu điểm mà chiếc TV này đang sở hữu. thì vẫn còn tồn tại nhiều điểm cần phải xem xét nếu bạn đang có ý định chọn mua cho gia đình mình một chiếc TV độ phân giải 4K.


Nhược điểm của TV 4K

  • Giá bán đắt đỏ. Mặc dù sở hữu công nghệ hiển thị tiên tiến sắc nét, nên giá mua của thiết bị này hoàn toàn tương ứng với hững gì nó mang lại. Hơn nữa, giá của thiết bị sẽ khó có thể tụt giảm xuống mức “phải chăng” trong thời gian tới.
  • Thiếu các tùy chọn nội dung. Trong khi có rất nhiều tin đồn từ nhà sản xuất cho rằng, nội dung cụ thể sẽ được phát triển cho người sử dụng TV 4K, nhưng cho tới nay chúng vẫn chưa được đi vào áp dụng trong thực tế.
  • Kích thước quá lớn: Mặc dù sở hữu một kích thước lớn là tiện lợi giúp bạn giải trí và tận hưởng được một cách trọn vẹn những gì mà chúng truyền tải. Tuy nhiên, đây cũng sẽ là khó khăn nếu gia đình bạn không có đủ không gian để chứa được chúng, chắc chắn, việc tìm chỗ đặt cho một chiếc TV 84 inch trong ngôi nhà bạn sẽ không hề được dễ dàng chút nào. Do đó, cần có kế hoạch chuẩn bị từ trước nếu đang có ý định mua một chiếc TV 4K để sử dụng.
Tuy nhiên, nếu bạn là một tín đồ hâm mộ TV công nghệ mới. thì hoàn toàn có thể bỏ qua một vài khuyết điểm nhỏ của TV 4K. để sắm ngay cho mình một chiếc TV phù hợp nhất. Để nhận được nhiều ưu đãi nhất. bạn có thể chọn mua sản phẩm có thương hiệu trong những đợt khuyến mại. và nên chọn mua tại các siêu thị điện máy chính hãng. để được đảm bảo và chăm sóc hậu mãi chu đáo trong quá trình sử dụng.

Tham Khảo : truyền hình cáp tại đà nẵng

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*